Đặt bể tự hoại ở đâu để hợp phong thủy là câu hỏi mà bất cứ ai khi sắm sửa, sắp xếp hay xây dựng công trình gì trong nhà đều thắc mắc. Việc xây dựng và chọn vị trí đặt bể tự hoại cũng vậy. Bài viết này Việt Linh-JSC sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và cần lưu ý cho quý khách lựa chọn vị trí đặt bể tự hoại ở đâu để hợp phong thủy.
Đặt bể tự hoại ở đâu để hợp phong thủy

Lợi ích của bể tự hoại.

Có thể nói bể tự hoại không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay khi mà vấn đề vệ sinh môi trường được đề cao. Việc xây bể tự hoại đòi hỏi phải có hiểu biết về phong thủy để lựa chọn vị trí phù hợp giúp gia chủ tránh điềm xấu, mang lại nhiều điều may.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy 1

  • Bể tự hoại có vai trò quan trọng, là nơi chứa đựng và xử lý chất thải tại chỗ.
  • Bể tự hoại là kết cấu không thể thiếu chứa chất thải nhà vệ sinh, phân sinh học…
  • Chi phí xây dựng khá rẻ mà lợi ích sử dụng của bể tự hoại là rất lớn.
  • Bể tự hoại có khả năng lọc và giữ cặn cao, thiết kế và xây dựng đơn giản.

Những vị trí không nên đặt bể tự hoại.

Bể tự hoại là nơi chứa các chất thải theo quan niệm của phong thủy thì nếu không đặt đúng vị trí thì kéo theo nhiều điềm xấu, đen đủi cho gia chủ trong đường làm ăn, sức khỏe.

Sau đây Việt Linh xin đưa ra vài gợi ý về cách chọn vị trí đặt bể tự hoại.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy

Không nên đặt bể tự hoại phía sau ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy nếu đặt bể phốt phía sau nhà nghĩa là vị trí “SƠN CHỦ”, bể tự hoại là tụ thủy nên vận khí không tốt, việc làm an gia chủ không thuận lợi, may mắn, không vững chắc và không có sự giúp đỡ hậu thuẫn trong cuộc sống.

Không nên đặt bể tự hoại ở cung Đào hoa – cung Đoài – cung Cấn – cung Khôn

Cung Đào hoa: cung này theo quan niệm phong thủy quyết định đến vận của gia chủ liên quan đến tình cảm gia đình, sự gắn kết, đùm bọc đoàn kết và tình cảm gia đình vì vậy cần thận trọng tránh xây dựng bể phốt ở hướng này.

Cung Đoài(chính Tây): nên tránh vị trí này bởi cung này mang đến vận đen cho gia đình liên quan đến tiền tài, cờ bạc rượu chè, các tệ nạn.

Cung Cấn( Đông Bắc)-cung Đoài(hướng Tây Nam): hai cung này vào hướng phạm Thổ và khắc Thủy, dễ gây các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa…

Không nên đặt bể tự hoại dưới nhà bếp, phòng thờ, phòng ngủ.

Bể phốt chứa chất thải được coi là ‘BẨN’ trong phong thủy việc đặt dưới nhà bếp, phòng ngủ phòng thờ về cơ bản là sai phong thủy, vi phạm ngũ hành,mang lại những điều đen đủi, bệnh tật, âm dương không hài hòa, làm ăn không may mắn.

Những vị trí nên đặt bể tự hoại hợp phong thủy

Đặt bể tự hoại ở đâu để hợp phong thủy? Dưới đây là một số vị trí được các chuyên gia phong thủy trong và ngoài nước khuyến nghị.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy 3

Nên đặt bể tự hoại dưới gầm cầu thang.

Vị trí này vừa giúp gia chủ tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và cả phong thủy nữa.

Nên đặt ở vị trí thiên can phù hợp.

Mọi dòng chảy trong nhà đều theo hướng thiên can, vì vậy vị trí phong thủy tốt theo các chuyên gia đó là can giáp, ẤT, BÍNH,ĐINH,TÂN, CANH, NHÂM,QUÝ.

Với những gợi ý trên Việt Linh mong quý khách có thêm thông tin để lựa chọn được vị trí phù hợp để xây dựng bể tự hoại hợp phong thủy, mang lại những điều may mắn cho gia đình. Việt Linh-JSC nhận tư vấn thiết kế và thi công bể phốt, bể tự hoại, hầm hút, mọi thông tin chi tiết liên hệ đường dây nóng 0708.22.8888 để chúng tôi tư vấn thêm cho quý khách.