Quá trình sử dụng bồn cầu không tránh khỏi việc tắc nghẽn việc xử lý đòi hỏi kỹ thuật và các công cụ hỗ trợ mới mang lại hiệu quả được.
Top 5 dụng cụ thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Việt Linh với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn cầu tại nhiều địa phương muốn gửi đến các bạn bài viết này nhằm cung cấp các thông tin và liệt kê top 5 dụng cụ thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Cùng hút bể phốt Việt Linh tìm hiểu xem đó là dụng cụ gì nhé!

Có thể bạn quan tâm:

I. Nguyên nhân bồn cầu bị tắc.

Cùng Việt Linh điểm qua vài nguyên nhân gây tắc bồn cầu chủ yếu để hạn để có các biện pháp xử lý phù hợp khi bồn cầu bị tắc nhé.

1.Giấy vệ sinh.

Nguyên nhân hàng đầu các vụ tắc bồn cầu bắt nguồn từ giấy vệ sinh.Khi sinh hoạt và sử dụng giấy vệ sinh vất trực tiếp xuống bồn cầu khiến bể phốt nhanh đầy, mắc vào đường ống tích tụ lâu ngày không thoát ra được khiến tắc cống,tắc bồn cầu.

2.Bể phốt bị đầy.

Sử dụng trong thời gian dài nhưng không thông hút khiến bể phốt đầy, quá tải từ đó khiến bồn cầu không thể hoạt động tiếp được, hiện tượng ùn ứ,tắc nghẽn là đương nhiên.

Thông thường từ 2-3 năm chúng ta nên hút bể phốt đặc biệt là những nơi có nhu cầu sử dụng cao như bệnh viện, trường học, công ty, xóm trọ….

3.Đường ống, bồn cầu bị hổng.

Đường ống lâu ngày quá tải dễ bị nứt vỡ, hỏng hóc không thể lưu thông được nước thải và chất thải từ bồn cầu cũng là nguyên nhân bồn cầu bị tắc.

Bên cạnh đó việc bồn cầu hỏng các thiết bị, linh kiện bên trong mà ta không nhìn thấy bên ngoài cũng khiến bồn cầu không vận hành được nước thải.

II. Top 5 dụng cụ thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu mà các bạn có thể sử dụng các dụng cụ và tự thông tắc tại nhà.

1. Dùng móc quần áo.

thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Móc quần áo có thể uốn thành chữ u luồn xuống miệng cống, di chuyển qua lại đẩy các chất thải, rác thải chảy thẳng xuống miệng cống giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Dụng cụ dễ kiếm, cách làm dễ dàng mà lại mang lại hiệu quả khá cao.

2. Dùng máy hút bụi.

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Tận dụng tính chất và cơ cấu hoạt động của máy hút bụi để xử lý thông tắc cống.

Bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, găng tay, và một mảnh giẻ.

Cách làm:

 •  bồn cầu sau khi hút hết nước, cho máy hút bụi bên trên đầu hút giữ chặt lại bằng chiếc giẻ đã chuẩn bị xuống miệng bồn cầu.
 • giữ chặt để tạo áp lực, sau đó khởi động máy.
 • với cách làm này các chất thải nhanh chóng bị hút lên bộ phận lọc rác của máy.

Cách làm này không quá khó để thực hiện đúng không? mặt khác còn mang lại hiệu quả khá cao đấy.

3.Thông bồn cầu bằng dây lò xo.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo.

Mua dây lò xo có bán tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thiết bị gia dụng…Luồn dây lò xo xuống miệng bồn cầu cho đến khi chạm vào vật thể gây tắc bồn cầu.Xoay tay theo chiều kim đồng hồ rồi lại ngược lại trong nhiều lần để xử lý các loại rác đang gây tắc bồn cầu.

Sau một lúc thì nhấn nút xả nước bạn sẽ thấy rác thải bọ cuốn trôi xuống bên dưới.

4.Thông bồn cầu bằng pittoong cao su.

Thông bồn cầu bằng pittoong cao su.

Thông bồn cầu bằng pittoong cao su.

Dụng cụ này phổ biến được sử dụng để thông tắc bồn cầu bởi cách sử dụng cũng như giá thành mua cũng khá thấp, giao động trong khoảng 50.000-100.000 vnđ.

Cách dùng

 • đưa đầu pittong cao su xuống miệng cống sao cho khít nhất với miệng cống, không để có lỗ hở để nâng cao hiệu quả khi thông hút.
 • dùng lực hai cánh tay ấn mạnh xuống để tạo áp lực đẩy các chất làm tắc bồn cầu xuống hẳn bên dưới.
 • làm đi làm lại nhiều lần sau đó xả nước.

Cách làm này sẽ nhanh chóng trả lại sự thông suốt cho bồn cầu nhà bạn.

5. Súng bắn hơi thông bồn cầu.

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Một dụng cụ hiện đại, thông minh với mức cho phí không quá cao trên thị trường, giao động từ 300-350.000 vnđ.Hoạt động trên nguyên lý sử dụng áp suất nén bên trong súng để thông hút bồn cầu.

Cách dùng khá đơn giản để đầu của súng xuống bồn cầu sau đó nhấn còi hoạt động, lượng khí nén sẽ tạo áp lực để đẩy các vật gây tắc cống xuống bên dưới.

III. Dịch vụ thông tắc bồn cầu – Việt Linh.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu với hệ thống trang thiết bị hiện đại, xử lý nhanh chóng, triệt để mọi nguyên nhân cũng như tình trạng tắc bồn cầu của quý khách.

Các thiết bị chuyên dụng -tiến tiến nhất từ các quốc gia hàng đầu về công nghệ cam kết.

 • xử lý triệt để 100% vấn đề tắc nghẽn.
 • có mặt nhanh chóng, kịp thời, phục vụ mọi lúc mọi nơi.
 • chi phí ưu đãi, giá cả rẻ nhất thị trường
 • hoàn tiền nếu phát hiện sai sót
 • bảo hành dài hạn.

Lời kết: Trên đây là top 5 dụng cụ mà Việt Linh liệt kê giúp bạn dễ dàng lựa chọn được dụng cụ phù hợp để xử lý tình trạng thông tắc bồn cầu nhà mình. Nếu không thể tự giải quyết được hãy nhanh tay liên hệ ☎️Hotline: 0708.22.8888 để tổng đài Việt Linh được tư vấn thêm và hỗ trợ quý khách kịp thời.