Bồn cầu là vật dụng thiết yếu và không thể thay thế trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của chúng ta hiện nay. Việc sử dụng bồn cầu lâu ngày dẫn đến bồn cầu bị ố vàng ảnh hưởng đến chất lượng bồn cầu, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ phát triển các mầm bệnh.
Top 9 cách tẩy ố vàng bồn cầu hiệu quả nhất

Công ty hút bể phốt Việt Linh với nhiều năm hoạt động có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường sẽ chia sẻ cho bạn top 9 cách tẩy ố vàng bồn cầu hiệu quả nhất quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

I. Nguyên nhân gây ố vàng bồn cầu bạn cần biết

Nguyên nhân gây ố vàng bồn cầu bạn cần biết

Nguyên nhân gây ố vàng bồn cầu bạn cần biết

1.Tẩy rửa sai cách.

Việc tẩy rửa sai cách là nguyên nhân hàng đầu gây ố vàng ở bồn cầu bởi các lý do như: sử dụng dung dịch tẩy rửa kém chất lượng, dùng các dụng cụ cọ rửa sắc  nhọn khiến men bồn cầu bị hỏng…tạo điều kiện cho các hợp chất, các vi sinh vật gây ố vàng bồn cầu.

2.Việc vệ sinh bồn cầu không thường xuyên.

Vệ sinh bồn cầu không thường xuyên, không kỹ, khiến các mảng bám gây màu ố vàng lâu ngày tích tụ lại và không tẩy rửa sạch được.

3.Nguồn nước bị nhiễm kim loại.

Nguồn nước sử dụng trong nhà vệ sinh, cho bồn cầu nhiễm các kim loại nặng như mangan tiếp xúc với oxi  phản ứng hóa học tạo ra các mảng bám, cặn có màu ở bồn cầu, chúng còn có thế gây tắc cống.

4.Nguồn nước nhiễm phèn.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ố vàng bồn cầu. Nguồn nước nhiễm phèn có mùi tanh, hôi khi sử dụng xả rửa cho bồn cầu kết tủa lại và gây màu vàng ố.

5.Đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu.

Thức ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ, tạp chất gầy màu vang ố cho bồn cầu, nếu đổ trực tiếp xuống bồn cầu lâu ngày chắc chắn gây vàng ố và có thể gây tắc cả bồn cầu.

II. Top 9 cách tẩy ố vàng bồn cầu hiệu quả nhất.

Có kinh nghiệm và tay nghề xử lý các vấn đề liên quan đến bồn cầu nhiều năm qua, Việt Linh xin đưa ra vài cách dùng tại nhà bạn nên đút túi khi cần dùng để xử lý bồn cầu bị vàng ố.

Cách 1: Tẩy ố vàng bồn cầu bằng giấm trắng.

Tẩy ố vàng bồn cầu bằng giấm trắng

Tẩy ố vàng bồn cầu bằng giấm trắng

Giấm trắng chứa axit axetic thành phần tẩy trắng tẩy các vết ố vàng hiệu quả.Giấm trắng đổ trực tiếp xuống bồn cầu, xuống các vết bám, mảng ố vàng sau đó ngưng sử dụng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại bằng nước để đạt hiệu quả cao.

Cách 2:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng baking soda.

Sử dụng packing soda

Công dụng tẩy trắng bồn cầu khá cao, sử dụng ½ hợp baking soda đổ trực tiếp xuống nơi có mảng ố vàng, đợi đến sáng hôm sau dùng cọ chải sạch lại thì bạn đá có thể xử lý  các vết ố vàng hiệu quả rồi.

Cách 3:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng nước cốt chanh.

Tẩy ố vàng bồn cầu bằng nước cốt chanh.

Tẩy ố vàng bồn cầu bằng nước cốt chanh.

Nước cốt chanh có tính axit cao nên dễ dàng xử lý các mảng bám ố vàng cứng đầu mà hương thơm lại dịu nhẹ, dễ chịu.

Dùng 7-8 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi loại sạch hột, đổ lên bề mặt chỗ ố vàng rồi đợi trong 30 phút thì lấy bàn chải chải các ngóc ngách bồn cầu bạn có thể tẩy trắng bồn cầu nhà mình rồi.

Cách 4: Tẩy ố vàng bồn cầu bằng muối ăn.

Muối ăn là nguyên liệu tẩy trắng có ở gian bếp nhà bạn, dễ dàng sử dụng lại tiết kiệm.

Dùng một bát muối tinh hoàn với nước tạo hỗn hợp sệt sau đó cũng đợi và ngưng sử dụng trong 20 phút thì tiến hành cọ rửa chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách 5:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng xà phòng.

Xà phòng không chỉ dùng để giặt quần áo mà chúng có tác dụng tẩy rửa và đặc biệt là các vết ố vàng ố bồn cầu. Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ đổ xuống bồn cầu tại các vệt ố vàng đợi trong khoảng thời gian 15-20 phút thì tẩy rửa lại chắc chắn bồn cầu sẽ sáng sạch bóng như mới.

Cách 6:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dung dịch tẩy rửa cao cấp, có sức tẩy rửa rất hiệu quả như VIM, GIFT , DUCK, OKAY Thái Lan….chứa nhiều hợp chất hóa học giúp tẩy nhanh chóng, hiệu quả, triệt để các mảng bám ố vàng.

Không chỉ vậy nó còn có tính năng khuer mùi cao, giúp bồn cầu luôn sạch mùi, chống vi khuẩn gây bệnh.

Cách 7:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng phèn chua.

Cách dùng này tẩy các vết ố vàng bồn cầu hiệu quả cực kì, chỉ cần pha hỗn hợp phèn chua theo tỉ lệ 1:1 với nước rồi đổ lên các mảng bám trên bồn cầu, đợi trong 10-15 phút thì cọ lại bằng chổi sẽ trả lại cho bàn bồn cầu sáng bóng.

Cách 8:Tẩy ố vàng bồn cầu bằng đá bọt.

Đá bọt hiện nay là sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng, bởi tính hiệu quả và thân thiện cũng như giá thành rẻ của đá bọt.Hiện nay chúng được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa.

Dùng nước thấm ướt một mặt đá bọt rồi chà nhẹ lên các mảng ố vàng bồn cầu trong vài phút, chắc chắn bạn sẽ xử lý nhanh gọn các mảng bám này.

Cách 9: Thuê dịch vụ vệ sinh bồn cầu.

Thuê dịch vụ vệ sinh bồn cầu

Thuê dịch vụ vệ sinh bồn cầu

Việt Linh- JSC chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn cầu, thông tắc bồn cầu trong đó có dịch vụ tẩy trắng bồn cầu

Với cam kết tẩy sạch các mảng ố vàng trả lại bồn cầu nhà bạn sạch bóng, khử mùi thơm tho với các ưu đãi như

  • chi phí rẻ nhất thị trường
  • xử lý triệt để các mảng bám ố vàng.
  • khử mùi hiệu quả
  • có mặt nhanh chóng sau 20 phút yêu cầu
  • khảo sát thị trường lên kế hoạch làm việc cụ thể, hiệu quả.

Lời kết.

Với những mẹo nhỏ trên hi vọng quý bạn có thể xử lý được bồn cầu bị ố vàng nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Nếu không thể tự giải quyết hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh bồn cầu của Việt Linh thông qua ☎️Hotline: 0708.22.8888 để chúng tôi hỗ trợ bạn